Nhận biết trẻ tự kỷ qua tiếng khóc

Làm thế nào để nhận biết trẻ em tự kỷ qua tiếng khóc là điều mà rất nhiều người quan tâm đặc biệt là các bậc cha mẹ, bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Nhận biết trẻ tự kỷ qua tiếng khóc

  • Để nhận biết trẻ em tự kỷ có rất nhiều các dấu hiệu nhưng để nhận biết được trẻ em tự kỷ qua tiếng khóc thì lại phải dựa vào cao độ của nó. Theo một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học thì dựa vào cao độ của âm thanh trong tiếng khóc có thể phân biệt được trẻ em bị tự kỷ hay không. Nhưng nếu để nghe tiếng khóc bình thường thì rất khó để phân biệt được nên các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng khi chúng ta ghi âm bằng thiết bị sẽ dễ dàng phân biệt hơn.
  • Theo nghiên cứu và ghi nhận từ thiết bị theo dõi âm thanh cho thấy những trẻ em có tiếng khóc với cao độ cao hơn bình thường có nguy cơ bị tự kỷ cao hơn so với những đứa trẻ còn lại. Hơn nữa phân tích của thiết bị cảm âm cho thấy tiếng khóc của những đứa trẻ này có âm độ cao hơn, có vẻ căng thẳng hơn so với những âm thanh xung quanh vì thế nên vó thể phát hiện ra bệnh tự kỷ ở chúng
  • Với một người bình thường chỉ nghe tiếng khóc thì rất khó để chúng ta nhận ra sự khác biệt trong tiếng khóc của những đứa trẻ mắc chứng tự kỷ với những đứa trẻ bình thường khác. Chỉ có thiết bị ghi âm đặc biệt mới phân tích được điều này và vẫn đang trong quá trình nghiên cứu và phát triển. Vì thế các nhà khoa học và chuyên gia tâm lý khuyên các bậc phụ huynh là không nên quá lo lắng mà suốt ngày chăm chăm theo dõi sự khác lạ trong tiếng trẻ con khóc, không nên tạo áp lực cho trẻ và mình
  • Nếu những nghiên cứu này của các nhà nghiên cứu được xác thực trong tương lai thì nó giúp chúng ta dễ xác định trẻ có nguy cơ bị tử kỷ sớm trước khi hình thành những hành vi điển hình của trẻ em bị tự kỷ.Từ đó có những biện pháp can thiệp sớm hơn về tâm sinh lý theo hướng tích cực giúp trẻ cải thiện khả năng hòa nhập cộng đồng để bệnh tình không bị phát triển theo chiều hướng xấu.

Có rất nhiều dấu hiệu để chúng ta có thể nhận biết được trẻ có bị tự kỷ hay không nhận biết trẻ tự kỷ qua tiếng khóc cũng là một dấu hiệu tuy nhiên sẽ khó hơn nên bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin khác để dễ dàng và phát hiện sớm nếu không may trẻ mắc phải.

Author: Huyenaut

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *