Tự kỷ chậm phát triển trí tuệ phải chữa như thế nào

Tự kỷ chậm phát triển trí tuệ là căn bệnh ngày càng nhiều người mắc phải đặc biệt với trẻ em. Tự kỷ chậm phát triển trí tuệ phải chữa như thế nào bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm một số thông tin hữu ích.

Một số phương pháp chữa tự kỷ chậm phát triển trí tuệ

  • Chúng ta nên linh hoạt hơn trong việc kỳ vọng điều gì ở những người chậm phát triển trí tuệ, phải luôn gần gũi và thân thiết với họ đặc biệt không được phân biệt đối xử giúp họ có thể hoà đồng với môi trường sống
  • Tùy theo mức độ chậm phát triển trí tuệ và lứa tuổi của người tự kỷ chậm phát triển trí tuệ, chún ta sẽ quyết định loại hình hoạt động nào phù hợp với họ. Họ nên bắt đầu từ những công việc đơn giản tập làm quen dần khi đã làm được những hoạt động đơn giản như thế thù sẽ chuyển sang những hoạt động ngày càng phức tạp hơn.
  • Các hoạt động nên được chia thành những phần việc nhỏ cho họ dễ làm và cảm thấy thật đơn giản vì họ sẽ không giống như chúng ta. Lấy một ví dụ, việc tắm rửa hàng ngày có thể chia thành giai đoạn nhỏ như múc nước, cầm lấy xà phòng, tự xoa xà phòng lên người, dội nước sạch lại và lau khô người bằng khăn tắm. Từng phần việc này phải được học riêng trước đến khi họ có thể làm được thì mới kết hợp thành một hành động phức hợp thì họ mới có thể cảm thấy hứng thú và muốn làm. Mỗi hoạt động nên được thực hành liên tục đến khi quen thì chúng ta chuyển sang dạy hoạt động tiếp theo.
  • Chúng ta luôn luôn phải khích lệ họ không được nản chí thậm chí khi họ cảm thấy điều đó là vô nghĩa cũng phải cố gắng. Ví dụ, họ có thể nói chuyện hay đọc sách, giao tiếp với những người tự kỷ chậm phát triển nhiều hơn Chúng ta nên có phần thưởng và động viên khi họ làm thành công việc gì cho dù là nhỏ nhưng chắc chắn họ sẽ cảm thấy vui vẻ hơn.
  • Chúng ta nên kiên nhẫn khi hướng dẫn cho những đứa trẻ tự kỷ và phải đóng vai trò gương mẫu cho chúng học tập. Họ nên giải thích rõ ràng họ mong muốn trẻ làm gì và tại sao đồng thời nên khích lệ trẻ khi việc đó được hoàn thành tốt.
  • Cha mẹ không nên quá bao bọc trẻ mà nên để trẻ làm những việc vừa sức với bản thân. Điều này giúp trẻ tự tin hơn.
  • Không bao giờ bỏ qua nhu cầu học tập của trẻ. Một số cha mẹ đơn giản cho rằng có thể bỏ qua việc giáo dục trẻ khi họ nhận thấy rằng trẻ bị chậm phát triển trí tuệ. Trẻ chậm phát triển trí tuệ cũng cần được hưởng nền giáo dục tương tự như các trẻ khác. Trẻ có thể học ở trường giáo dục đặc biệt cho trẻ em của địa phương.

Hãy thử nghiên cứu và áp dụng để giúp trẻ tự kỷ có thể cải thiện căn bệnh của mình nhé.

Author: Huyenaut

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *