Tự kỷ có phải là bệnh không?

Tự kỷ có phải là bệnh không? Câu hỏi này chắc chắn rất nhiều người đang hiểu lầm, vậy chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu câu trả lời cho nó nhé.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh tự kỷ

  • Trong suốt quá trình nghiên cứu ban đầu của hầu hết các nghiên cứu đưa ra kết luận tự kỷ là một dạng khuyết tật phát triển bẩm sinh chứ không phải là một căn bệnh vì nếu đã là bệnh thì phải có thuốc chữa. Theo các nghiên cứu từ khi sinh ra, trẻ tự kỷ đã có những biểu hiện của hội chứng này, hoặc trẻ có tiềm ẩn chứng tự kỷ từ bên trong, đến độ tuổi nào đó (thường từ 2-3 tuổi) mới bắt đầu biểu hiện ra thì lúc đấy chúng ta mới có thể nhìn thấy dựa vào những dấu hiệu. Nhưng nguyên nhân chính xác nhất dẫn đến tự kỷ đến thời điểm hiện tại vẫn là một dấu hỏi lớn đối với nền khoa học y tế vẫn chưa có một tài liệu hay nghiên cứu nào chỉ rõ.
  • Phụ nữ sinh con khi ở độ tuổi cao sẽ làm gia tăng triệu chứng tự kỷ của con cái đây cũng là một nguyên nhân dẫn đến trẻ bị mắc tình trạng bệnh này
  • Phụ nữ khi mang thai tiếp xúc với một số loại hóa chất độc hại, thuốc như thuốc trầm cảm
  • Phụ nữ trong thời kỳ mang thai mắc các bệnh về chuyển hóa như béo phì hay tiểu đường nên khi mang thai chúng ta phải đặc biệt chú ý đến sức khoẻ và ăn uống hợp lí điều độ

Điều trị bệnh tự kỷ như thế nào

  • Tự kỷ là một hội chứng chúng ta thường hiểu nhầm đây là bệnh, tự kỷ không lây lan từ người này sang người khác. Hiện nay, chưa có thuốc đặc trị chữa hội chứng tự kỷ. Tuy nhiên, nếu trẻ tự kỷ ở mức độ nhẹ được phát hiện sớm và có biện pháp can thiệp kịp thời thì vẫn có thể phát triển tương đối bình thường, hòa nhập được với cộng đồng, mọi người xung quanh như những đứa trẻ khác, nhất là khi có sự quan tâm chăm sóc của người thân. Với trường hợp trẻ bị tự kỷ nặng hơn,thì các biện pháp can thiệp chỉ có thể giúp trẻ ổn định và biết cách giao tiếp hơn với mọi người, nếu tích cực thì bệnh tình cũng có thể nhẹ hơn, nhưng cần phải kiên trì.
  • Hội chứng tự kỷ có rất nhiều dấu hiệu nên rất dễ bị nhầm với tình trạng chậm nói, chậm phát triển hay một số bệnh khác… Do đó, để xác định chính xác trẻ có bị tự kỷ hay không chúng ta không nên tự mình đưa ra kết luận vội vàng khi thấy trẻ có các dấu hiệu các bậc phụ huynh cần đưa trẻ đi khám và nghe tư vấn các bác sĩ chuyên ngành.

Mong rằng với một số dòng thông tin chia sẻ trên sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về tự kỷ ở trẻ em

Author: Huyenaut

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *